Logo NewGroup

SỐ HÓA TÀI LIỆU SẼ NĂM Ở ĐÂU TRONG XÂY DỰNG CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ

Trang chủ Số hóa - lưu trữ SỐ HÓA TÀI LIỆU SẼ NĂM Ở ĐÂU TRONG XÂY DỰNG CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ

Mô tả dự án

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dữ liệu được Chính phủ đầu tư phát triển.

Thông tin dự án

Thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mỗi doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp số, mỗi chính phủ trở thành chính phủ số... Không nằm ngoài xu hướng đó, Việt Nam cũng có những bước chuyển biến để phù hợp với thời đại số hóa.

 

 

 

 

 

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM phát biểu trong họp báo về triển lãm CNTT - Điện tử - Viễn thông lần 1.

Phát biểu mới đây tại buổi giới thiệu triển lãm CNTT - Điện tử - Viễn thông lần 1 năm 2017 được tổ chức tại TP. HCM, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho rằng: “Việc xây dựng cơ sở dữ liệu số thay thế cho cơ sở dữ liệu truyền thống không còn là câu chuyện chuyên môn của từng bộ phận, doanh nghiệp mà chính là bài toán không nhỏ với mỗi cơ quan, doanh nghiệp để có thể giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa quy trình hoạt động, gia tăng sức cạnh tranh”.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mang đến nhiều cơ hội lẫn thách thức, việc xây dựng cơ sở dữ liệu số (số hóa tài liệu) thay thế cho cơ sở dữ liệu truyền thống (dữ liệu lưu trữ bản cứng) đã trở thành vấn đề vô cùng cấp bách và quan trọng không chỉ cho chính quyền mà cả doanh nghiệp để tạo sức mạnh cạnh tranh và phát triển.

Nhận định tầm quan trọng của số hóa tài liệu trong việc xây dựng chính quyền điện tử, tại buổi trao đổi với các doanh nghiệp ngành CNTT, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cũng yêu cầu Sở TT&TT TP HCM sớm hối thúc các quận huyện hoàn tất việc số hóa thông tin về dân cư, đất đai ngay trong năm nay và chủ động mời doanh nghiệp tham gia cung ứng giải pháp chứ không phải đợi họ đi tiếp thị. Chỉ đạo đã có, nhưng lựa chọn doanh nghiệp phù hợp đồng hành xây dựng cơ sở dữ liệu hiệu quả là vấn đề mà các cơ quan quản lý phải cân não thẩm định, chọn lựa.

Không nằm ngoài xu thế đó Newgroup cùng với hệ thống N-FILES PRO áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), bóc tách thông tin tự động, qua đó giảm thiểu nhân lực và thời gian thực hiện. Sản phẩm này cũng sử dụng các công cụ kiểm soát, đối chiếu dữ liệu gốc và dữ liệu số hóa tại tất cả các khâu, đảm bảo được chính xác của dữ liệu đầu ra. Cùng đó, dữ liệu số hóa có thể kết xuất ra nhiều định dạng, dễ dàng tích hợp với các hệ thống CSDL và phần mềm khác.

Ở đầu vào, quá trình nhập liệu được thực hiện trên các loại máy quét khác nhau như máy quét tự động cho bàn giấy thông thường khổ A4-A0, máy quét phẳng cho tài liệu mỏng, giấy rách, máy quét A4-A0 cho tài liệu dạng quyển hoặc tài liệu không tháo gáy... Với những tài liệu chuyên biệt như film ảnh, hộ chiếu sẽ được thực hiện trên máy chuyên dụng.

Hình ảnh dự án: